Thủ thuật cập nhật phiên bản WordPress mới nhất cho Website

By Đôn Minh Quân | Danh Mục

Apr 27

Bạn đang tập quản lý một Website được thiết kế trên nền WordPress . Tuy nhiên khi bạn cài một vài Plugin mới cho Website thì được thông báo Plugin không tương thích cần phải cập nhật phiên bản WordPress mới nhất. Bạn gặp khó khăn khi sử dụng cuteFTP để update WordPress , hay upload file wordpress lên không thành công. Hôm nay Quân Đôn Blog sẽ giới thiệu cách update phiên bản wordpress mới nhất trực tiếp qua hosting Godaddy đơn giản , nhanh chóng cho các bạn chưa biết.

cach cap nhat wordpress

Tại sao phải cập nhật phiên bản WordPress ?: 

Thường xuyên nâng cao tính năng cơ bản của blogging platform có mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và CSDL MySQL. Điều này giúp WordPress ngày càng mạnh mẽ , cải thiện việc  hỗ trợ cho các thành viên blogger chạy trên nền WP.

Và tất nhiên là một người quản trị Website bạn không nên bỏ qua tính năng miễn phí và vô cùng tuyệt vời này. Nó giúp Website của bạn Seo tốt hơn , chạy mượt mà hơn.

Dấu hiệu nhận biết khi nào WP cập nhật phiên bản mới:  Ở giao diện quản trị bạn sẽ được thông báo dòng chữ tương tự như: WordPress 4.7.4 is available! Please update now.

Những cách cơ bản để Update phiên bản WordPress: 

  • Cách 1: Cập nhật thông qua phần mềm cuteFTP:

CuteFTP là phần mềm nổi tiếng để chuyển dữ liệu từ máy tính của bạn thông qua các giao thức Internet đến máy tính ở bất kỳ nơi nào trên thế giới (Hosting , VPS).

Tất nhiên với một lập trình viên thì cuteFTP là phần mềm vô cùng quen thuộc. Nhưng với các Webmaster Amater chưa thực sự làm chủ được cuteFTP thì rất dễ nhầm lẫn trong quá trình cập nhật WP.

  • Cách 2: Tải phiên bản mới nhất trên WordPress.org và upload lên giao diện quản lý của Website.

Cũng giống như cài đặt Plugin bạn chỉ cần vào phần WordPress 4.7.4 is available! Please update now. Và bấm click chuột Please update now.

Hạn chế của cách này là dễ fail và bị từ chối do lỗi trong quá trình cập nhật phiên bản trực tiếp trên giao diện quản lý WordPress.

  • Cách 3: Nếu bạn đang sử dụng host Godaddy để lưu giữ data của Website. Bạn có thể cập nhật trực tiếp trong giao diện quản lý của Godady. Đây cũng chính là cách mà mình sẽ giới thiệu cho các bạn trong bài viết này.

Các bước nâng cấp phiên bản WordPress mới nhất thông qua Hosting Godaddy:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Godaddy của bạn.

Bước 2: Tiếp tục tìm đến Manage Your Hosting 

Bước 3: Click Managed WordPress. (icon WP)

Bước 4: Tìm đến domain website bạn cần cập nhật

cập nhật wordpress qua godaddy

Bước 5: Chọn dòng update to 4.7….

Bước 6: Updating hoàn thành bạn vào giao diện quản lý Website và trải nghiệm phiên bản mới nhất nhé.

Trên đây là thủ thuật cập nhật WordPress thông qua Manager WordPress trên hosting Godaddy. Rất dễ dàng và đơn giản phải không nào.  Đối với các bạn mới tìm hiểu và làm website mình nghĩ Host Godaddy cũng là lựa chọn hợp lý để khởi nghiệp , rẻ tốc độ load tốt và dễ quản lý. Nếu có gì thắc mắc vui lòng gửi góp ý ở box bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Box Bình Luận

Hãy Trở Thành Người Bình Luận Đầu Tiên Để Nhận Backlink Chất Lượng Từ Quân Đôn Blog

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz