IP chuyên dụng là gì? Tại sao phải nâng cấp IP chuyên dụng trên Godaddy?

By Đôn Minh Quân | Thuật ngữ MMO

Sep 17

IP chuyên dụng , thuật ngữ khá mới mẻ đối với các Newbie trong quá trình làm seo phải không ? Các webmaster có thể nghe đâu đó IP chuyên dụng tuy nhiên chưa hẳn các bạn đã biết IP chuyên dụng là gì? IP chuyên dụng có tác dụng như thế nào?. Hôm này  Quân Đôn sẽ chia sẻ các kiến thức về IP chuyên dụng làm rõ hơn khái niệm tương đối mù mờ này.

ip chuyên dụng

 

IP chuyên dụng là gì?:

Nếu bạn không có địa chỉ IP (giao thức Internet) chuyên dụng, tài khoản dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ chia sẻ địa chỉ IP của máy chủ với các tài khoản dịch vụ lưu trữ khác.

Trong hầu hết trường hợp, điều đó không vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn có thể cần địa chỉ duy nhất mà IP chuyên dụng – còn được gọi là IP tĩnh – cung cấp nếu bạn có một website lớn lưu trữ chuyên dụng với mã hóa SSL hoặc lưu lượng truy cập lớn.

Có nghĩa là bạn muốn nâng cấp SSL bảo mật  , chuyển đường dẫn link từ dạng http sang https thì bạn cần một IP tĩnh ( IP chuyên dụng) để có thể quản trị CPanel ( Cần truy cập được Cpanel để kích hoạt tính năng https).

Tại sao cần mua gói IP chuyên dụng?

Có nhiều lý do cho việc cần một địa chỉ IP chuyên dụng. Ví dụ như:

  • Truy cập trực tiếp – Với một địa chỉ IP duy nhất, bạn có thể xem website của bạn bằng cách sử dụng một địa chỉ IP lưu trữ, hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp đến các tập tin của website bằng cách sử dụng FTP hoặc trình duyệt Web.
  • Cập nhật DNS – Khi bạn cập nhật DNS của tên miền, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được trong 24-48 giờ. Điều này có thể gây ra những sự cố nghiêm trọng nếu bạn cần phải FTP hoặc xem trước bất kỳ thay đổi nào. Với một địa chỉ duy nhất (IP chuyên dụng), bạn có thể tải nội dung lên và xem trước website của bạn mà không gặp vấn đề gì! Tất cả những gì bạn cần làm là gõ địa chỉ IP chuyên dụng của bạn vào trình duyệt và trang web của bạn sẽ xuất hiện.
  • Chứng nhận SSL – Chứng nhận SSL yêu cầu địa chỉ IP chuyên dụng. Một website yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin thanh toán nên được bảo vệ bằng SSL, nhưng SSL yêu cầu IP tĩnh (IP chuyên dụng) để có thể hoạt động. Với IP chuyên dụng, bạn có thể cài đặt SSL điều hướng khách truy cập của bạn thông qua một kết nối dịch vụ lưu trữ được mã hóa.

Lợi thế của IP chuyên dụng là gì?

Địa chỉ IP chuyên dụng có tính riêng biệt và an toàn, trong khi địa chỉ IP được chia sẻ thì không. Hầu hết tên miền chia sẻ địa chỉ IP với hàng trăm tên miền khác. Vì vậy, nếu một tên miền gây ra sự cố, tất cả các tên miền có thể bị ảnh hưởng.

Một số công cụ tìm kiếm hoặc ISP sẽ phạt một địa chỉ IP nếu một trong các tên miền của địa chỉ này gửi thư rác. Với IP chuyên dụng, bạn có thể tránh được những bất lợi đi kèm với việc chia sẻ địa chỉ IP của bạn với người dùng khác.

Các chuyên gia trực tuyến tin rằng địa chỉ IP tĩnh hoặc IP chuyên dụng có thể thúc đẩy kết quả xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm thích địa chỉ duy nhất vì tên miền của bạn không liên quan đến hoặc kết nối tới các tên miền khác. Tức là với một Ip chuyên dụng , web/wap của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong quá trình seo.

Làm thế nào để mua IP chuyên dụng cho tài khoản dịch vụ lưu trữ của Godaddy?

Mua IP chuyên dụng thật dễ dàng thông qua Trình quản lý tài khoản của bạn. Từ thanh điều hướng chính, nhấp vào Dịch vụ lưu trữ & Máy chủ, sau đó chọn IP chuyên dụng. Chọn thời hạn của dịch vụ IP chuyên dụng bạn muốn mua, sau đó tiến hành thanh toán.

Thanh toán trước cho cùng một thời hạn dịch vụ cho dịch vụ lưu trữ được chia sẻ và các địa chỉ IP chuyên dụng của bạn luôn là nguyên tắc tốt theo kinh nghiệm. Bằng cách đó, khi đến thời điểm gia hạn, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc quên gia hạn một trong những IP của bạn.

Khi bạn hoàn tất việc mua hàng, đi đến khu vực lưu trữ web trong Trình quản lý tài khoản của bạn và áp dụng tín dụng.

Bạn đang tìm kiếm IP chuyên dụng cho chứng nhận SSL? Không cần thiết! Các SSL của Godaddy đã đi kèm với một IP chuyên dụng. Khi bạn áp dụng SSL cho tài khoản dịch vụ lưu trữ, Godaddy sẽ gán IP chuyên dụng mới cho máy chủ.

 

thế nào để thêm IP chuyên dụng vào tài khoản dịch vụ lưu trữ được chia sẻ của tôi?

/span>

Để thêm IP chuyên dụng vào tài khoản dịch vụ lưu trữ của bạn, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào Lưu trữ web, và sau đó nhấp vào nút Tùy chọn bên cạnh tài khoản mà bạn muốn làm việc. Từ tab Tùy chỉnh, bạn có thể chọn mua một IP chuyên dụng mới hoặc áp dụng tín dụng IP chuyên dụng bạn đã có.

Sau khi bạn thêm IP chuyên dụng, có thể mất 24-48 giờ trước khi IP này hoạt động trên tài khoản dịch vụ lưu trữ của bạn.

 

Box Bình Luận

Hãy Trở Thành Người Bình Luận Đầu Tiên Để Nhận Backlink Chất Lượng Từ Quân Đôn Blog

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz